[Life] Cô gái dùng phấn màu vẽ tranh như 3D


Nhiều tác phẩm vẽ bằng phấn màu của Zaria Forman khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng vì độ chân thực.

Zaria Forman hiện khá nổi tiếng trên mạng do có những tác phẩm vẽ độc đáo, giống y như thật. Trong một lần đến Greenland du lịch vào năm 2012, Zaria đã tận mắt chứng kiến ​​những tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu. Từ đó, cô bắt đầu có ý tưởng tạo ra các bức vẽ sống động về thiên nhiên.

Zaria quyết định sử dụng phấn màu để thực hiện ý tưởng của mình trong dự án có tên “Chasing the light”.

Toàn bộ các bức vẽ trong dự án đều mô phỏng hình ảnh dòng sông băng, biển, bầu trời, hồ nước… với hai tông màu chủ đạo trắng – xanh.

Cư dân mạng rất thích thú với các tác phẩm có một không hai của cô bởi độ chân thực, đặc biệt là tạo cảm giác cho người xem như đang đi thuyền, lạc vào giữa vùng Bắc cực hay đại dương rộng lớn.

Zaria chia sẻ, cô muốn cho mọi người thấy được một thế giới thiên nhiên sâu thẳm, đang trong quá trình thay đổi nhanh chóng đến đáng sợ.

Đến nay, cô nàng đa tài này vẫn tiếp tục thực hiện vẽ bằng phấn màu với chủ đề biến đổi khí hậu.

Với việc sử dụng các tông màu mát vẽ lên một vùng đất pha trộn giữa sự bình yên và hỗn loạn, Zaria đem lại cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, rung cảm đến kỳ lạ.

Phần lớn các bức vẽ đều được công chúng đánh giá cao, có mức giá trung bình khoảng 10.000 USD. Thậm chí, tác phẩm về vùng đất Greenland còn có giá tới 20.000 USD.

Chia sẻ trên Buzzfeed, Zaria hy vọng rằng các tác phẩm nghệ thuật trong “Chasing the light” sẽ đánh thức thế giới về một hiện thực ảm đạm đang diễn ra hiện nay thay vì bị chìm vào quên lãng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s