[Infographic] Vị giác dưới góc nhìn khoa học


header.

Vị giác là một trong số những chức năng cảm quan của hệ thần kinh trung ương, nó giúp chúng ta có thể nhận biết và thưởng thức các loại đồ ăn, đồ uống qua 4 loại vị chính là đắng, chua, mặn, ngọt. Từ đó hình thành nên những sở thích ăn uống riêng.

Vị giác là một phần của cuộc sống, chúng ta ăn uống, cảm nhận được vị giác hàng ngày nhưng ít ai biết được nó hoạt động như thế nào. Cơ quan nào của cơ thể cảm nhận vị giác? Không phải chỉ ở lưỡi như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Infographic dưới đây tổng hợp chi tiết về quá trình cơ thể cảm nhận được vị giác.

Vi giac duoi goc nhin khoa hoc.

Nguồn: visual.ly

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s