[Life] 5 câu nói về thành công từ các nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất ngành công nghệ


Có rất nhiều cách khác nhau để đo lường thành công của các doanh nhân. Một số thành công có thể đánh giá qua thu nhập. Trong khi một số khác được đánh giá bằng những di sản lâu dài hay những đóng góp có giá trị của họ để làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Dưới đây là 5 phát ngôn về thành công hay nhất của 5 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài ba được nhiều người ngưỡng mộ trên thế giới:

1. Steve Jobs: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng sự kiên trì tuyệt đối sẽ quyết định phân nửa sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp”

steve-jobs-el-mayor-emprendedor-83

Steve Jobs là cựu Giám đốc điều hành của Apple, người từng vực dậy công ty này từ phá sản đến sự thịnh vượng vào cuối những năm 1990. Ông cũng là nhà đồng sáng lập Pixar, nắm giữ vị trí quan trọng trong ban giám đốc của Disney một thời gian và sở hữu hơn khoảng 4 tỷ USD giá trị cổ phiếu của hãng phim này tại thời điểm ông qua đời.

Tại Apple, Steve Jobs là người có công rất lớn trong sự ra đời của iPod, iPhone, iPad và các thiết bị iMac, những thiết bị nền tảng đưa Apple trở thành một trong những công ty công nghệ phát triển nhanh nhất và cạnh tranh nhất hiện nay.

Ông được coi là một trong những nhà doanh nhân vĩ đại nhất của thời đại và được nhiều người ngưỡng mộ vì sự tận tâm sáng tạo các sản phẩm mới đưa công ty của ông thống lĩnh trên thị trường.

2. Bill Gates: “Sẽ không sao nếu ăn mừng sự thành công nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại”

hariansib_Bill-Gates-akan-Kunjungi-Indonesia--Bawa-Sumbangan-Rp-400-Miliar

Bill Gates được biết đến như linh hồn của công ty máy tính lớn nhất thế giới, Microsoft. Dù đã thôi giữ chức Giám đốc điều hành của công ty này từ năm 2008, Bill Gates đã quay lại làm cố vấn cho CEO mới của Microsoft, và thậm chí xuất hiện trong quảng cáo của Microsoft.

Ông cũng được biết đến nhiều hoạt động từ thiện, hiến tặng hàng trăm triệu USD cho tổ chức từ thiện của mình và thuyết phục nhiều tỷ phú tặng một nửa tài sản của họ cho các hoạt động tương tự.

3. Larry Page : “Rất nhiều công ty không thể có được thành công một cách trường tồn. Vậy họ sai cơ bản ở đâu? Chính là ở chỗ họ thường không bắt kịp tương lai.”

 

larry-page

Larry Page là người đồng sáng lập ra Google cùng với Sergey Brin. Page hiện đang Tổng giám đốc tại Google và có tài sản ước tính là 18,7 tỉ đô, giúp anh trở thành người giàu thứ 24 trên toàn thế giới (theo Danh sách tỉ phú năm 2012 của Forbes)

4. Thomas Watson: “Để thành công trong kinh doanh bạn phải có trái tim, và doanh nghiệp của bạn chính là trái tim đó”

image9

Thomas Watson là nhà sáng lập của International Business Machines (IBM) và giám sát sự phát triển của công ty trên phạm vi toàn cầu.

Ông từng theo học tại trường Đại học Thương mại Elmira (New York) trước khi theo đuổi sự nghiệp của một nhân viên bán hàng và được mệnh danh là “nhân viên bán hàng vĩ đại nhất thế giới”.

Không chỉ vậy, ông đã tích cực tham gia vào các công việc xã hội. Phương châm nổi tiếng nhất của Watson, THINK, vẫn được sử dụng như một cách để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tại IBM.

5. Mark Zuckerberg: “Tiến lên nhanh và phá vỡ những cột mốc đã đặt ra. Sẽ chẳng thể gọi là thành công nếu bạn không phá vỡ được bất kì cột mốc nào cả”

on-growingmove-fast-and-break-things-unless-you-are-breaking-stuff-you-are-not-moving-fast-enough

Mark Zuckerberg lúc còn là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thành lập website mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay Facebook với sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard. Hiện nay anh đang là tổng giám đốc điều hành của Facebook.

(Biên tập bởi Sơn Trần)

(Nguồn ảnh: Business Insider)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s