[Discovery] Microsoft công bố Azure ML, nền tảng có khả năng dự đoán sự kiện trong tương lai


Microsoft-Azure-MLMicrosoft đang âm thầm triển khai một dự án máy tự học (machine learning) dựa trên nền tảng đám mây mang tên Azure ML. Hệ thống này cho phép các công ty xây dựng các chỉ số kinh tế, ứng dụng và API tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời có thể dự đoán được các sự kiện có thể diễn ra trong tương lai cũng như đưa ra lời khuyên nhờ học được từ các kinh nghiệm trong quá khứ.

Thực tế, khả năng tự học và phỏng đoán các sự kiện tương lại vốn đã được tích hợp trên một số thiết bị của Microsoft bao gồm cả XboxBing. Chúng đã có khả năng đưa ra những kết quả dự đoán khá tốt và nhanh. Với Azure ML, bằng việc tận dụng được toàn bộ sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây, chỉ trong vài giờ, người dùng có thể hoàn thành việc xây dựng những chỉ số ảnh hưởng tới việc kết quả làm việc và dự đoán cũng như xác định được việc cần thay đổi ra sao để đạt được mục tiêu mình mong muốn. Trong khi đó để hoàn thành được những công việc này, các công ty thường sẽ mất khoản thời gian từ vài tuần đến vài tháng nếu chỉ sử dụng những thiết bị của riêng mình.

Hiện tại đã có một vài đối tác sử dụng dịch vụ này của Microsoft như dự án MAX451 nhằm giúp các nhà phân phối lớn có thể dự đoán những sản phẩm tiếp theo mà khách hàng có thể sẽ mua hay dự án OSISoft với trường đại học Carnegie Mellon nhằm giúp đơn vị này có thể tính toán và giảm thiểu chi phí tiêu thụ năng lượng tại khu ký túc xá của trường.

Được biết Azure ML sẽ được chính thức ra mắt vào tháng sau.

Biên tập bởi Quyen Quyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s