[Startup] Nở rộ các ứng dụng chăm sóc và theo dõi sức khỏe cá nhân trong nửa đầu năm 2014


Ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên smartphone hoặc thiết bị thông minh hiện đang dần trở thành một trào lưu khi nhu cầu của người dùng về sức khỏe tăng lên cùng với việc các hãng sản xuất lớn ngày càng để mắt hơn tới thị trường này. Nhờ đó đã dẫn tới sự nở rộ của các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân trên di động hiện nay.

Theo một báo cáo mới đây của Flurry, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên các thiết bị di động đã tăng tới 62%. Trong khi đó, sự tăng trưởng tính trung bình của tất cả các ứng dụng là 33%. Đây là một sự dịch chuyển đáng kể nếu so với số liệu trong năm 2013, khi số lượng của tất cả các ứng dụng 115% thì các ứng dụng chăm sóc sức khỏe chỉ tăng 49%.

average_daily_app_hires_v1

Theo đó số người dùng là nữ có xu hướng quan tâm tới các ứng dụng dạng này chiếm 62% lớn hơn gần gấp đôi so với 38% ở người dùng nam giới. So sánh tỷ lệ này với sự phân bố về giới ở tất cả các ứng dụng là 48% người dùng là nữ và 52% là nam thì chỉ số về nữ cao hơn trung bình tới 42% và con số này ở nam giới thấp hơn 27%

fitness_gender_hires_v1

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cung cấp thêm số liệu về sự khác biệt trong phân bổ theo độ tuổi quan tâm tới các ứng dụng chăm sóc sức khỏe so với con số trung bình tất cả các ứng dụng.

fitness_age_hires_v1

Nguyên nhân của xu hướng tăng trưởng về số lượng các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân trên các thiết bị một phần là nhờ việc các hãng sản xuất lớn đang ngày càng để mắt nhiều hơn tới thị trường đầy tiềm năng này không chỉ trên các thiết bị di động mà còn cả ở thị trường các thiết bị đeo trên cơ thể. Mặt khác, việc tăng cường tích hợp các ứng dụng này với mạng xã hội cũng là một nguyên nhân chủ yếu nữa bởi người dùng có thể nhận được sự khích lệ từ bạn bè nhờ việc bình luận, like hay chia sẻ thành tích của bản thân.

Số liệu được thu thập từ hơn 6800 ứng dụng dành cho trên khoảng 100,000 thiết bị iPhone và iPad.

Tại Việt Nam, số lượng các ứng dụng chăm sóc và theo dõi sức khỏe cá nhân còn rất ít và chủ yếu là các phần mềm giúp kết nối tới bác sĩ hay các trung tâm y tế và các ứng dụng theo dạng liệt kê các loại bệnh và triệu chứng hay gặp. Rõ ràng tại Việt Nam, chúng ta còn một khoảng trống khá lớn trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân trên các thiết bị di động. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được chứng kiến thêm những ứng dụng Việt xuất hiện giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực này.

Biên tập bởi Sơn Trần

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s