[Discovery] Logo và những bộ phim làm nên thương hiệu các hãng phim danh tiếng Hollywood


Điện ảnh Hoa Kỳ được ra đời từ cuối thế kỷ thứ 19, nền công nghiệp này đã nhanh chóng trở thành một trong những nền điện ảnh hàng đầu thế giới về cả số lượng phim phát hành lẫn chất lượng nghệ thuật. Hollywood là một tên gọi khác, nó là một địa danh và là nơi tập trung các hãng phim và trường quay lớn nhất nước Mỹ. Nhắc tới Hollywood chúng ta thường liên tưởng đến các bộ phim bom tấn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng được sản xuất bởi các hãng phim độc lập nằm ngoài kinh đô điện ảnh của nước này. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phía sau logo và những bộ phim mang lại thành công cho các hãng phim nổi tiếng Hollywood.

1/ 20th Century Fox – Những ánh đèn pha

Được thành lập ngày 28 tháng 12 năm 1934 bởi sự kết hợp của Twentieth Century và công ty rạp chiếu bóng Fox. Logo đầu tiên của hãng được họa sĩ vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng Emil Kosa Jr thiết kế trên nền kiếng và các ảnh động. Đến năm 1994 hãng phim đã sử dụng công nghệ CGI để tân trang lại dưới sự giám sát của nhà sản xuất Kevin Burns. Logo nhìn khá đơn giản, chữ 20th Century Fox nằm trên 1 đỉnh tháp và có những ngọn đèn pha quay chậm.

20th_Century_fox.

Những bộ phim nổi tiếng của 20th Century Fox

Chiến tranh giữa các vì sao, Ở nhà một mình, Die Hard, Kỷ băng hà, Revenge of the Nerds, X-Men, Titanic, Alien và Predator

2/ DreamWorks – cậu bé ngồi câu cá trên mặt trăng

DreamWorks ra đời vào năm 1994. Được điều hành bởi cựu chủ tịch hãng phim Disney – Jeffrey Katzenberg, đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg và nhà sản xuất David Geffen.

Với mong muốn mọi người ghi nhớ thời kỳ hoàng kim của Hollywood thông qua biểu tượng của DreamWorks . Giám chế hiệu ứng hình ảnh Dennis Muren đã nhờ bạn mình là họa sĩ Robert Hunt vẽ bằng thủ công hình ảnh cậu bé ngồi trên mặt trăng lưỡi liềm, buông cần câu xuống bầu trời, giữa một không gian tĩnh lặng, kỳ ảo. Hình mẫu của cậu bé ngồi câu cá chính là William, con trai của Robert Hunt.

maxresdefault.

Những bộ phim gắn liền với thương hiệu DreamWorks

Hoàng tử ai cập, Shrek, The Ring, Tropic Thunder, Kung Fu Panda, Chicken Run, The Croods và Bí kíp luyện rồng.

3/ Universal – Qủa địa cầu

maxresdefault (1).

Universal Pictures là công ty con của NBC Universal, một trong 6 xưởng điện ảnh lớn nhất thế giới. Được thành lập năm 1912 bởi Carl Laemmle. Universal Pictures có tuổi đời lâu thứ 2 tại Hollywood, chỉ đứng sau Paramount Pictures 1 tháng.

Là một trong những phim trường được xây dựng sớm và danh tiếng nhất của Hollywood. Universal là một khu phúc hợp giữa phim trường và công viên giải trí tọa lạc tại thành phố Universal, California. Và quả địa cầu là hình ảnh đặc trưng của hãng này.

Các bộ phim nổi tiếng của Universal

Công viên kỷ Jurra, The Lost World: Jurassic Park, E.T. the Extra-Terrestrial, Mamma Mia, Người sắt.

4/ Warner Bros – Chiếc khiên giữa trời

Được sáng lập từ năm 1918 bởi những người những người Do Thái di cư từ Ba Lan bao gồm Hirsz, Aaron, Szmul và Itzhak Wonsal. Trụ sở chính được đặt tại thành phố New York. Biểu tượng của Warner Bros là chiếc khiên vàng bay giữa bầu trời đầy mây mù, WB là chữ viết tắt của hãng. Logo của Warner Bros đã được cải tiến và chỉnh sửa tổng cộng 11 lần để có được hình ảnh hoàn thiện như hiện nay

maxresdefault (2).

Những bộ phim nổi tiếng của Warner Bros

Batman, Harry Potter, Ma trận, Hiệp sĩ bóng đêm, Tom and Jerry

5/ Paramount và ngọn núi tuyết hùng vĩ

image10.

Paramount được xem là một trong những hãng phim đại thụ có lịch sử đâu đời nhất tại Hollywood. Thành lập năm 1912, bởi ông trùm điện ảnh Adolph Zukor và anh em nhà Frohman: Daniel Frohman và Charles Frohman. Ban đầu logo của hãng được nhà sản xuất W.W. Hodkinson vẽ mô phỏng theo hình dáng của ngọn núi Ben Lomond ở Utah. Sau nhiều lần thay đổi thì logo mới nhất được vẽ lại bằng công nghệ CGI dựa trên hình tượng đỉnh Artesonraju ở Peru.

Những bộ phim nổi tiếng của hãng Paramounts

Transformers, Marvel Cinematic Universe, Mission: Impossible, Indiana Jones và Bố già.

6/ Pixar – Chiếc đèn bàn

Biểu tượng chiếc đèn bàn chính là nhân vật hoạt hình mang tên Luxo trong phim cùng tên “Luxo.Jr”. Là bộ phim đầu tiên của hãng được sản xuất vào năm 1986 với độ dài vỏn vẹn 2 phút nhưng gây được tiếng vang lớn.

Wiki-background.

Thành lập từ tháng 12 năm 1985 với tên gọi đầu tiên là Graphics Group. Năm 1991 Graphics Group được Steve Jobs mua lại cổ phần với giá 5 triệu usd và đổi tên thành Pixar. Khi đó Steve Jobs đã đạt được thỏa thuận cung cấp tài chính và phân phối ra thị trường với Disney. Đến năm 2006, sau một vài biến chuyển Walt Disney Pictures đã mua lại Pixar với giá khoảng 7,4 tỉ usd (bằng cổ phần), biến Pixar thành 1 công ty trực thuộc Walt Disney.

STEVE-JOBS.
Steve Jobs – Tổng giám đốc điều hành của Pixar và thành viên hội đồng quản trị của hãng Walt Disney

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Pixar

Đi tìm Nemo, The Incredibles, Toy Story, Monster Inc, Ratatouille, Wall-E.

7/ Walt Disney – Tòa lâu đài tráng lệ

Từ một xưởng ảnh động nhỏ và trở thành một studio lớn nhất Hollywood. Walt Disney được thành lập vào năm 1923 bởi anh em Walt và Roy Disney. Logo của hãng phim hoạt hình nổi tiếng này được lấy cảm hứng từ tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức, do vua Ludwig II của Bayern xây dựng năm 1869.

Nhắc tới Walt Disney, người ta liên tưởng ngay đến chú chuột Micky vui vẻ và lanh lợi. Bộ phim hoạt hình Chuột Mickey đầu tiên này của hãng đã gây được tiếng vang lớn ngay những ngày đầu được công chiếu tai New York. Và nhân vật Chuột Micky đã trở thành một nhân vật được toàn đầu quan tâm. Nắm bắt được tiềm năng của nhân vật này, Walt Disney đã khai thác các khía cạnhthương mại của Chuột Mickey làm tăng giá trị thương mại cho biểu tượng này. Cho đến nay tên tuổi của Walt Disney là thương hiệu của cả một tập đoàn toàn cầu về phim ảnh và các khu vui chơi giải trí.

DisneyLogo.

Những bộ phim khiến cả thế giới say mê của hãng Walt Disney

Beauty and the Beast, Lion King, Cậu bé rừng xanh, Bạch tuyết và 7 chú lùn, Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl , Toy Story, Bambi, Aladdin, Mary Poppins , High school musical

8/ Hãng Columbia và thiế nữ cầm đuốc.

Columbia.

Columbia Pictures được thành lập từ năm 1919 bởi anh em Jack CohnHarry Cohn cùng với Joe Brandt. Đầu tiên nó có tên là Cohn-Brandt-Cohn Film Sales. Vào năm 1982 xưởng phim được mua lại bởiCoca-Cola. Sau 5 năm, Coca-Cola hợp nhất Columbia Pictures và Tri-Star để trở thànhColumbia Pictures Entertainment. Đến năm 1989 chính thức được mua lại bởi Sony với giá 3,4 tỉ usd.

Biểu tượng thiếu nữ cầm ngọn đuốc đến nay đã qua 5 lần sửa đổi. Họa sĩ Michael Deas đã dùng Jenny Joseph – một bà mẹ của hai đứa con, để làm mẫu, tuy nhiên đã có chút sửa đổi trên gương mặt để tạo ra một tổng thể hoàn hảo. Cho đến nay, có rất nhiều người nhận mình là người mẫu của biểu trưng hãng Columbia, nhưng không có ghi chép cụ thể nào xác minh được tính chính xác.

Các tác tác phẩm nổi tiếng của hãng Columbia

Spider-Man , Jerry, Pirates, Adaptation, Final Fantasy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s