[Discovery] Lensbaby giới thiệu ống kính mắt cá siêu rộng 5.8mm


Screen Shot 2014-11-27 at 1.33.33 PM.

Lensbaby là hãng chuyên sản xuất ống kính cùng tên “Lensbaby” – một loại ống kính đặc biệt trong nhiếp ảnh nói chung. Nhưng lần này, họ giới thiệu ống kính Fisheye góc siêu rộng. Đó là chiếc Circular Fisheye 5.8mm có góc nhìn rộng 185 độ, cho các hệ ngàm máy ảnh Sony A và E, Micro Four Thirds, Samsung NX, Pentax K, Canon EF và Nikon F. Với góc nhìn rộng 185 độ, ống kính này có thể thấy cả một phần phía sau máy ảnh, và khung hình Circular do ống kính tạo ra là một khung ảnh tròn.

Thông số kỹ thuật ống kính Lensbaby Circular Fisheye:

  • Tiêu cự 5.8mm
  • Góc nhìn 185º
  • Khẩu độ f/3.5 – 22
  • Lấy nét tay (Manuel)
  • Các ngàm Sony A và E, Micro Four Thirds, Samsung NX, Pentax K, Canon EF và Nikon F
  • Giá công bố trên Lensbaby.com: 300 USD

Screen Shot 2014-11-27 at 1.33.53 PM.
Nói về ống kính Fisheye – thường gọi là ống kính mắt cá – là một loại ống kính có cấu trúc thấu kính đặc biệt nhằm mang lại hiệu ứng hìn ảnh lạ và tương tự như mắt cá nhìn trong môi trường nước. Ban đầu, loại ống kính này được sản xuất dành riêng phục vụ công việc nghiên cứu lãnh vực thiên văn khí tượng. Các chuyên gia sử dụng ống kính này chụp lại hình ảnh bầu trời, hình ảnh của quá trình hình thành ngưng tụ hơi nước trong bầu khí quyển … và họ gọi là “ống kính của bầu trời”. Về sau, khi nhiếp ảnh phát triển rộng, loại ống kính này nhanh chóng được sử dụng phổ biến trong giới nhiếp ảnh. Nhiều người thích và tìm mua loại ống kính này ráo riết, trong đó một số vì nhu cầu sáng tác ảnh trong công việc, một số vì vui thích với hiệu ứng lạ của loại ống kính này. Hơn nữa, fisheye cũng được sử dụng như một ống kính trong bộ ống kính góc rộng của người chụp ảnh, dễ dàng chụp sáng tạo những khoảnh khắc bất ngờ.

Một số ảnh “sample” do hãng Lensbaby giới thiệu:
CFE_CraigStrong-01.CFE_ElkeVogelsang-01.CFE_KeithNovosel-01.CFE_NunoCaldeira-01.CFE_MarkToal_Mirrorless-01.CFE_NancyBalluck-01.Screen Shot 2014-11-27 at 1.34.51 PM.Screen Shot 2014-11-27 at 1.35.17 PM.

Nguồn: Lensbaby

One thought on “[Discovery] Lensbaby giới thiệu ống kính mắt cá siêu rộng 5.8mm

  1. Đọc bài này nghĩ tới một tình huống buồn cười….Trong mắt mấy con cá mình nuôi, trông mình chắc sẽ rất ư là quái vật. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s