[Discovery] 10 bức ảnh hiếm của lịch sử thế giới


  • Một nữ Giải phóng quân, ảnh chụp năm 1973

Theo Wikipedia thì Quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam, gọi tắt là Giải Phóng Quân hoặc Quân Giải Phóng, là bộ phận của Quân đội Nhân dân Việt Nam chiến đấu trên chiến trường miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam. Quân đội này được thành lập theo quyết định của Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam và Quân ủy Trung ương Quân đội Nhân dân Việt Nam.

2724182_vc.

  • Đấu boxing

Một trận thắng của huyền thoại boxing Muhammad Ali trước đối thủ Cleveland Williams năm 1966

boxing.
  • Thử nghiệm Messerschmitt Bf 109, năm 1940

Theo Wikipedia: Chiếc Messerschmitt Bf 109 là một kiểu máy bay tiêm kích của Đức trong Thế Chiến II được thiết kế bởi Willy Messerschmitt vào đầu những năm 1930. Nó là một trong những máy bay tiêm kích hiện đại thực sự đầu tiên vào thời đó, có những tính năng như cấu trúc thân đơn toàn kim loại, nóc buồng lái hoàn toàn kín và càng hạ cánh xếp lại được. Chiếc Bf 109 được sản xuất với số lượng nhiều hơn cả so với mọi kiểu máy bay tiêm kích khác trong lịch sử, với số lượng được sản xuất trong thời chiến (từ tháng 9 năm 1939 đến tháng 5 năm 1945) là 30.573 chiếc.

Loại máy bay tiêm kích chiếm 47% số lượng máy bay do Đức sản xuất, và chiếc Bf 109 chiếm đến 57% số máy bay tiêm kích được sản xuất.[1] Ngoài ra, 2.193 chiếc Bf 109 phiên bản A-E đã được chế tạo trước chiến tranh từ năm 1936 đến tháng 8 năm 1939, và có hơn 1.000 chiếc được chế tạo sau chiến tranh theo giấy phép nhượng quyền dưới các tên gọi Avia S-99/S-199 và Ha 1112 Buchon.

bf109.
  • Titanic

Một trong những bức hình cuối cùng chụp chiếc tàu xấu số Titanic

titanic.
  • Chiến tranh vùng vịnh 1991

Gulf War hay còn gọi “chiếc tranh vùng vịnh” (tên mã thời đó là Chiến dịch Bão táp sa mạc) là cuộc chiến của 34 quốc gia do Mỹ cầm đầu, nổ ra sau khi Iraq tấn công Kuwait vì lý do “Kuwait đã khoan một mỏ dầu theo hướng nghiêng (thay vì thẳng đứng) xâm phạm vô biên giới Iraq”.
Bức ảnh này do nhà báo Kemeth Jarecke chụp, ghi lại hình một người bị chết cháy, với lời ghi chú: “Nếu tôi không chụp lại cảnh này, mọi người và mẹ tôi sẽ tưởng rằng chiến tranh giống như họ xem trên tivi”.

gulfwar.
  • Napoleon, 1821

Một mặt nạ của Napoleon Bonaparte được làm năm 1821

napoleon.
  • Thiết bị phát hiện máy bay

Một thiết bị khuyếch đại tiếng ồn để giúp phát hiện sớm máy địch tấn công.

radar.

Gadget là tên của một trong những trái bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới, nó được thử nghiệm ngày 16/7/1945 lúc 5:30 sáng.

the-gadget-atomic-bomb.
  • Tiếp xăng cho giày trượt patin có gắn động cơ, ảnh chụp năm 1961
motorized-patin.
  • Cột trụ Chernobyl

The Elephant’s Foot of Chernobyl là một tấm hình rất nổi tiếng, ghi lại việc một nhiếp ảnh đã mạo hiểm vô tận bên trong lò phản ứng hạt nhân Chernobyl để ghi lại bức ảnh cây cột trụ bị nóng chảy vì tác động của phóng xạ. Bức ảnh này được chụp lại qua lớp cửa kính ngăn cách, không ai rõ tình trạng của người bên trong bức ảnh đó bây giờ ra sao. Theo nghiên cứu, bị phơi nhiễm 5 phút với phóng xạ ở Chernobyl sẽ làm nạn nhân tử vong trong 2 ngày sau.

Ngày 26/4/1986, lúc 1:23 sáng người ta phát hiện có lỗi trong lõi của lò phản ứng số 4, sự cố sau đó lan rộng và kích nổ toàn bộ nhà máy điện nguyên tử này. Vì không có tường chắn bảo vệ (giống trong phim Godzilla) bên các đám mây đem theo bụi phóng xạ đã phán tán khắp nơi ra các vùng lân cận. Chính quyền Ukraina lúc này phải sơ tán dân trong vùng, bỏ hoang hơi đó cho tới ngày nay.

elephant\'s-foot-chernobyl.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s